RỘN RÀNG VUI TẾT TRUNG THU TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH 2

Thứ năm - 28/09/2023 22:10
RỘN RÀNG VUI TẾT TRUNG THU TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH 2
     Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu năm 2023, ngày 27/9/2023, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 thị xã Kỳ Anh tổ chức chương trình Vui hội trăng rằm với chủ đề: “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” cho các bạn thiếu nhi trong toàn Liên đội với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết của dân tộc. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.
    Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

A T Thu hs toàn trường
Các em học sinh nô nức chào đón trung thu

Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em đã được xem những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và cuốn hút do đội văn nghệ măng non thể hiện.

A T Thu văn nghệ 1
A T Thu văn nghệ 2

Vui nhất là được xem tiết mục nhảy múa rộn ràng của các chú Lân, được tận tay sờ vuốt bộ lông mềm mại thật là yêu thích. Được tham gia các bài dân vũ trung thu vui nhộn. Đó là những kỉ niệm đáng nhớ sẽ in sâu trong tiềm thức của các bạn nhỏ trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 trong mùa trung thu này.

A T thu lân 9

A T thu lân 4
A T thu lân 10
A T Thu lân 11     Các bạn thiếu nhi toàn trường còn tham gia rước đèn nữa chứ vui ơi là vui!
A T thu rước đèn

Không chỉ dừng lại ở đó, sau chương trình trung thu được tổ chức ở sân trường
các bạn lại được vui trung thu tại lớp học của mình. Tại đây các em được tham gia trải nghiệm sắp mâm cỗ trung thu “ Trung thu yêu thương, chúng em cùng trải nghiệm” . Các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian. Các  bậc phụ huynh và học sinh cùng nhau trang trí và làm ra những mâm cỗ trung thu rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng của từng lớp. Mỗi lớp một ý tưởng khác nhau nhưng đều mang một cảm giác thân quen ấm cúng.
A T thu Khánh huyền
A T thu 1 thanh
A T Thu 2D
A T thu 3E

A T Thu 1B
Trung thu đầu tiên của các bạn nhỏ ở trường Tiểu học

Ngày Hội Trung thu: "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Nguồn tin:   Nguồn tin: Trường TH Kỳ Thịnh 2:

Từ khóa: Trung thu 2023-2024