KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH VÀ TƯƠNG TÁC ĐỘI MÔ HÌNH HIỆU QUẢ TRONG ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO ĐỌC BÁO ĐỘI

Thứ tư - 12/06/2024 12:13

Để thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 đã tham mưu với BGH nhà trường xây dựng công trình măng non "không gian đọc sách và tương tác Đội" Đây là một mô hình hoạt động rất có ý nghĩa đối với các em Đội viên và nhi đồng tại Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2. Tại không gian đọc sách, các em học sinh  được cùng nhau sinh hoạt Sao, sinh hoạt Đội được tham gia các hoạt động trải nghiệm do Liên đội và nhà trường tổ chức, giúp phát huy khả năng chủ động, sáng tạo của các em đội viên, học sinh. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần làm việc nhóm, sự đoàn kết trong đội viên học sinh. Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là môi trường sinh hoạt giúp gắn kết hơn mối quan hệ giữa thầy cô và học sinh, giữa các em đội viên, học sinh với nhau, các em biết chia sẻ hỗ trợ nhau trong học tập và rèn luyện. Đây là một mô hình giúp các em đội viên, học sinh được học tập và rèn luyện hiệu quả phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

A KGĐS 5

A KGĐS 8        Thông qua mô hình Liên đội không chỉ mong muốn cho các em một môi trường đọc sách thân thiện, một không gian gần gũi với thiên nhiên mà còn muốn cho các em có một không gian phát huy được khả năng sáng tạo của chính mình. Chính nơi đây đã khơi nguồn cảm hứng nuôi dưỡng tâm hồn và ước mơ cao đẹp của các em. Cũng chính nơi đây giáo viên đã kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những mầm non năng khiếu kể chuyện, hội hoạ, phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" của Liên đội cũng vì thế mà lan toả được tới tất cả các em Đội viên nhi đồng trong toàn Liên Đội. Tại hội thi "Kể chuyện theo sách" năm học 2023-2024 đã có đến 14 bạn lọt vào vòng thi chung kết và đạt nhiều giải cao. Đó chính là những minh chứng chứng tỏ sự phát huy hiệu quả của mô hình này. Trong thời gian tới Giáo viên tổng phụ trách đội sẽ phối hợp chặt chẽ với cán bộ thư viện và giáo viên chủ nhiệm tham mưu tốt với ban giám hiệu nhà trường có những tiết sinh hoạt hàng tuần trong mô hình không gian đọc sách, và tiếp tục nâng cấp hoàn thiện hơn nữa mô hình này để tạo sân chơi vừa học tập vừa trải nghiệm và sáng tạo tại mô hình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội./.

Tác giả bài viết: HOÀI THU: GV-TPT ĐỘI

Nguồn tin: Trường TH Kỳ Thịnh 2