RỘN RÀNG LIÊN HOAN : " MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN " LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH KỲ THỊNH 2, THỊ XÃ KỲ ANH, HÀ TĨNH

Thứ sáu - 26/04/2024 14:44
Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 của Liên Đội trường TH Kỳ Thịnh 2, Được sự đồng ý của Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 tổ chức thành công Liên hoan: “Múa hát sân trường và trò chơi dân gian năm học 2023-2024” nhằm thiết thực chào mừng 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/4/2024), Kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)

4

Chương trình: "Liên hoan múa hát sân trường và trò chơi dân gian" tại Liên đội trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2, là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi… Đặc biệt, trong quá trình đổi mới về giáo dục hiện nay thì hoạt động múa hát sân trường và trò chơi dân gian đã góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng.
        Về tham dự chương trình, Liên đội vinh dự được đón tiếp:
        Cô giáo: Nguyễn Thị Tường Vân : Trưởng phòng GDĐT Thị xã Kỳ Anh.
        Cô giáo: Trương Thị Hoài Thanh- Chuyên viên Phòng GDĐT Thị xã, phụ trách bậc Tiểu học.
        Về phía chính quyền địa phương có:
       Chị: Lê Thị Thảo- phó Bí thư, chủ tịch Hội đồng đội phường Kỳ Thịnh
        Về phía nhà trường có:
        Cô giáo: Lê Thị Mận – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
        Thầy giáo: Lê Anh Tuấn: Phó Hiệu trưởng nhà trường.
        Cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo trong  Hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của cho 550 bạn đội viên- Nhi đồng của Liên đội  đã về dự đông đủ.
Lãnh đạo
Đại biểu cấp trên tham dự chương trình Liên hoan

A SÂN TRƯỜNG ĐẠI BIỂU THAM DỰ
Đại biểu cấp trên tham dự chương trình Liên hoan

Ngày hội thực sự là dịp để các em thiếu nhi thể hiện tinh thần đoàn kết, khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể, nhằm nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể; Là sân chơi để rèn luyện sức khỏe, tạo cầu nối gắn kết các em đội viên, nhi đồng, khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng sôi nổi và trang bị những kỹ năng cần thiết cho các em; Góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội của nhà trường. Đây còn là dịp để thầy và trò nhà trường khẳng định thêm vai trò ý nghĩa của phong trào ca múa hát sân trường và trò chơi dân gian trong trường học.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ và những màn đồng diễn đẹp mắt: Múa liên khúc “Em là mầm non của Đảng- Ca Ngợi tổ quốc” do các bạn trong Đội văn nghệ măng non của Liên đội biểu diễn.
Màn  đồng diễn sân trường: Bay cao Tiếng hát ước mơ và bài võ cổ truyền dân tộc trên nền nhạc Hào khí Việt Nam do 550 bạn đội viên, nhi đồng biểu diễn.
Khép lại chương trình chào mừng là tiết mục đồng diễn nghệ thuật: Bài ca Hà Tĩnh do 165 bạn đội viên nhi đồng khối 3-4-5 trình diễn.
A SÂN TRƯỜNG VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG
A SÂN TRƯỜNG (CHÀO MỪNG NGHỆ THUẬT)
bay cao Tiếng hát ước mơ
Màn đồng diễn sân trường: Bay cao tiếng hát ước mơ

ảnh MHST 3
A MHST 2
a MHST chạy 2

MHST CHẠY VÒNG
A MHST hoàn thiện 2

BÌA 2
Màn kết bài đồng diễn nghệ thuật trên nền nhạc: Bài ca Hà Tĩnh
     Sau màn chào mừng là phần tranh tài của 9 Chi đội và lớp Nhi đồng, những  tiết mục của các lớp sôi nổi đặc sắc để lại nhiều ấn tượng mang lại nhiều niềm vui cho các em cũng như quý vị khán giả.

A SÂN TRƯỜNG PHẦN THI LỚP 2G
Phần thi của lớp 2G

PHẦN THI MÚA HÁT SÂN TRƯỜNG CỦA 9 CHI ĐỘI
Phần thi của 9 Chi đội và lớp nhi đồng tại chung kết của liên hoan

PHẦN THI SÂN TRƯỜNG 4A
Phần thi của  chi đội 4A
MHST 5A
Phần thi của Chi đội 5A
tiết mục 4E
Phần biểu diễn của lớp 4E

Sau màn tranh tài là chương trình vui hội dân gian, các em học sinh được thoả sức vui chơi, những nụ cười toả nắng, những gương mặt hân hoan hiện rõ trên từng gương mặt hồn nhiên của các cô cậu học trò trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2.
A trò chơi dân gian Khiêng kiệu
Trò chơi dân gian "Khiêng kiệu người"

khiêng kiệu
A SÂN TRƯỜNG TRÒ CHƠI NÉM BÓNG

A MHST TRÒ CHƠI DÂN GIAN
Trò chơi: "Ném bóng"

trò chơi kéo co
Chung kết trò chơi kéo co giữa Chi đội 4A và Chi đội 4C

Tại chương trình Liên hoan nhà trường và Liên đội đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải Tư cho các lớp xuất sắc.
Trao 3 giải nhất và 3 giải nhì cho các Đội tham gia trò chơi dân gian

TRAO GIẢI TƯ TẠI LH SÂN TRƯỜNG
Trao giải Tư cho Chi Đội 4C; 5A; 5D

TRAO GIẢI 3
Trao giải Ba cho lớp nhi đồng 1B; 2G và Chi đội 4E
TRAO GIẢI NHÌ SÂN TRƯỜNG
Trao giải nhì cho lớp Nhi đồng 3A và Chi đội 4A
TRao giải nhất
Trao giải nhất  cho lớp Nhi đồng 3C (Ở giữa )
trao giải trò chơi dân gian
Trao giải nhất và giải Nhì cho các lớp xuất sắc trong phần Trò chơi dân gian

Chương trình “ Liên hoan múa hát sân trường và các trò chơi dân gian” của Liên đội đã thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc với các em đội viên, nhi đồng, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh. Qua đó, khẳng định hoạt động tập thể - Hoạt động Đội là môi trường góp phần hoàn thiện kĩ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường. Trong những năm học tiếp theo nhà trường và Liên đội sẽ phát huy hơn nữa mô hình hoạt động này và tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động mang tính tập thể cao nhằm tạo cho tất cả các em học sinh có cơ hội phát huy những năng khiếu cũng như sở thích của bản thân mình!

Tác giả bài viết: HOÀI THU-GV-TPT ĐỘI TRƯỜNG TH KỲ THỊNH 2

Nguồn tin: Trường tiểu học Kỳ Thịnh 2