RỘN RÀNG HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH 2

Thứ ba - 16/11/2021 10:03
Hội thi Viết chữ đẹp
RỘN RÀNG HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỊNH 2
     Cha ông ta có câu “Nét chữ, nết người”, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp trong quá trình giảng dạy và giáo dục học sinh. Như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy, cô giáo và bạn đọc bài của mình”. Mỗi trang viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ. Sẽ không sai khi nói rằng, việc rèn chữ những ngày đầu tiên đến lớp chính là bài học cho lòng kiên nhẫn, tính cẩn thận cho mỗi cá nhân sau này.
        Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 39 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 gửi lời tri ân đến các thầy giáo, cô giáo. Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn TNCS trường Tiểu Học Kỳ Thịnh 2 đã phát động Hội thi Viết chữ đẹp.  Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn bộ đoàn viên, giáo viên và học sinh trong trường.
Mời các bạn cùng ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật được thể hiện qua Hội thi:
Dương Thị Ngọc Hà

Nguyễn Thị Cúc
Võ Thị Hằng Linh Đặng Thị Tuyết Trinh
Đinh Thị Quỳnh Trang
Nguyễn Thị LiênNguyễn Thị Bìnha1a2a3
 a4
     Thông qua cuộc thi các thầy, cô giáo có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong từng nét chữ trên bảng. Mỗi bài viết của các thầy, cô giáo là một tác phẩm xuất sắc, độc đáo mang nét nghệ thuật riêng biệt, khác lạ….Sự cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân của các thầy, cô giáo luôn là tấm gương sáng để các em học sinh noi gương và học tập.
     Kết quả chính là những bài dự thi của các em học sinh:
Lê Thị Hồng Ngọc lớp 4E
Bài dự thi của em Lê Thị Hồng Ngọc lớp 4E.

Nguyễn Trần Linh Chi lớp 2A
Bài dự thi của em Nguyễn Trần Linh Chi lớp 2A.

Trần Thị Trâm Anh lớp 3D
Trần Thị Trâm Anh   lớp 3D

Lê Thị Mai Anh lớp 4C
Bài dự thi của em Lê Thị Mai Anh lớp 4C.

Nguyễn Thị Hà Dung lớp 2D
Bài dự thi của em Nguyễn Thị Hà Dung lớp 2D.

Cho dù xã hội có ngày càng hiện đại bao nhiêu, soạn thảo văn bản trên máy tính có phổ biến như thế nào, chữ viết tay vẫn giữ nguyên vẹn giá trị vốn có của nó mà không bị mai một, lạc hậu. Hi vọng những Hội thi Viết chữ đẹp đã và đang được tổ chức trong trường sẽ giúp phong trào rèn chữ đẹp không chỉ ở sôi nổi những cá nhân dự thi mà sẽ lan tỏa rộng tới toàn bộ học sinh, phụ huynh để trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 sẽ là một vườn hoa đẹp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Nga

Nguồn tin: Trường tiểu học Kỳ Thịnh 2