Trường tiểu học Kỳ Thịnh 2 tổ chức “Chuyên đề dạy học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018, môn Tiếng Việt và môn Toán”.

Thứ sáu - 16/09/2022 15:39
Chuyên đề lớp 3

Thực hiện công văn 2345/BGDĐT-GDTH, kế hoạch năm học 2022-2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh,  chiều ngày 16 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2 tổ chức về chuyên đề  dạy học lớp 3 theo chương trình GDPT 2018 môn Tiếng Việt và môn Toán.
       Tham dự buổi chuyên đề có cô giáo Lê Thị Mận - Hiệu trưởng, thầy giáo Lê Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng và toàn thể giáo viên trong nhà trường.
        Mở đầu buổi chuyên đề, các giáo viên được dự tiết dạy của cô giáo Dương Thị Ngọc Hà thể hiện tại lớp 3A, môn Toán với bài: “Bảng nhân 3 (Tiết 2)”.
       Trong tiết học này, học sinh biết trao đổi, thảo luận để thực hiện các nhiệm vụ học tập. Xác định nhiệm vụ của nhóm, trách nhiệm của bản thân đưa ra ý kiến đóng góp hoàn thành nhiệm vụ của chủ đề; sử dụng các kiến thức đã học ứng dụng vào thực tế, tìm tòi, phát hiện giải quyết các nhiệm vụ trong cuộc sống.

ẢNH CHUYÊN ĐỀ 1
Cô giáo Ngọc Hà hướng dẫn học sinh khám phá bài mới.

Tiếp theo buổi chuyên đề, các giáo viên được dự tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn thể hiện tại lớp 3D, môn Tiếng Việt với bài: Góc sáng tạo: Em là học sinh lớp 3.
         Trong tiết học này, học sinh tích cực, chủ động sáng tạo tìm tòi kiến thức mới, hào hứng sôi nổi trong mọi hoạt động của giờ học, các em còn được rèn kĩ năng diễn đạt để phát triển ngôn ngữ, khả năng giao tiếp của mình và viết được những điều mình vừa nói thành đoạn văn rồi trang trí bài viết cho sinh động.

Tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn lớp 3D
       Sau tiết dạy, các giáo viên  cùng nhau chia sẻ về bài dạy, nêu lên những kinh nghiệm và những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai chương trình GDPT 2018.
       Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao về tiết dạy của cô giáo Dương Thị Ngọc Hà và cô giáo Nguyễn Thị Nhàn: giáo viên đã sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất, khơi gợi tính sáng tạo, tích cực trong các hoạt động học tập và biết liên hệ với thực tế, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
      Thầy giáo Lê Anh Tuấn - Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn nhà trường đã thống nhất các ý kiến, giải đáp những vướng mắc mà các giáo viên nêu lên đồng thời có ý kiến chỉ đạo và triển khai kế hoạch dạy học môn Tiến Việt và môn Toán trong thời gian tới.
      Kết thúc buổi chuyên đề, cô giáo Lê Thị Mận - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá rất cao về  2 tiết dạy minh họa chuyên đề,  đã cho thấy 2 giáo viên dạy chuẩn bị bài và đồ dùng chu đáo, tác phong sư phạm vững vàng. Giáo viên đã vận dụng tốt quy trình và phương pháp dạy học cũng như tham khảo các tài liệu dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học và kinh nghiệm dạy học thực tế của giáo viên nên tiết dạy thành công và đạt hiệu quả cao. Đặc biệt, qua 2 tiết dạy thể nghiệm Tiếng Việt và Toán 3 - Bộ sách Cánh Diều đã giúp cho học sinh hứng thú học tập, tích cực, chủ động sáng tạo tìm tòi kiến thức mới và biết liên hệ với thực tế, giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.
        Buổi chuyên đề là dịp để giáo viên học hỏi, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm dạy học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong mỗi nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động trong bài giảng của lớp 3A
ẢNH CHUYÊN ĐỀ 2

ẢNH CHUYÊN ĐỀ 3
 ẢNH CHUYÊN ĐỀ 5